iBIM tham dự triển lãm kỷ niệm 10 năm phát triển chương trình kiến trúc tiên tiến của trường ĐH Kiến Trúc HN

Ngày 19.11 tại trường ĐH Kiến Trúc HN đã tổ chức triển lãm kỷ niệm 10 năm phát triển chương trình kiến trúc tiên tiến. Trải qua 10 khóa tuyển sinh, sau 4 kỳ tốt nghiệp, mô hình mới đã hoàn thành đào tạo hơn 200 KTS. Buổi triển lãm không chỉ là dịp nhìn lại hành trình 10 năm phát triển chương trình, mà còn là dịp gặp gỡ các đối tác trong việc hỗ trợ đào tạo sinh viên của khoa, trong đó có đơn vị iBIM.

Chương trình kiến trúc tiên tiến là mô hình đào tạo KTS với phần lớn các môn học bằng tiếng Anh trừ các môn học đại cương, tiếp cận trình độ tiên tiến trên thế giới. Trải qua 10 năm (2009 -2019), mô hình đào tạo mới đã có những bước tiến vững chắc để đạt tới thành công trong dự án trọng điểm của Bộ Giáo dục đào tạo về nâng cao chất lượng giáo dục Đại học Việt Nam. Chương trình đào tạo ban đầu (2009) được xây dựng theo chương trình đào tạo của ĐH Nottingham (Anh) sau đó tiếp tục đổi mới (2017) và không ngừng cập nhật tri thức quốc tế cũng như những thách thức của kiến trúc đô thị nước nhà.Một số KTS sau khi được trang bị những phương pháp cơ bản đã tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và đã thành công trong lĩnh vực: kiến trúc với năng lượng tái tạo, kiến trúc thích ứng với thiên tai hay khai thác các yếu tố văn hóa bản địa trong kiến trúc, kiến trúc vì cộng đồng. Các KTS tốt nghiệp đã tham gia vào công cuộc kiến thiết nước nhà trong các vị trí khác nhau: nhà thiết kế, nhà quản trị tư vấn / thiết kế, nhà nghiên cứu …Đây cũng là thế mạnh của mô hình đào tạo KTS tiên tiến này: các KTS trong thời gian theo học tại trường được học tập, làm việc, tranh luận với với các thầy cô giáo vốn được đào tạo lâu năm tại nước ngoài cũng như các KTS quốc tế trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn đồ án.

Nhận thư mời từ hiệu trưởng nhà trường ,PGS.TS.KTS Lê Quân, IBIM tham dự triển lãm kỷ niệm 10 năm phát triển chương trình kiến trúc tiên tiến tại trường ĐH Kiến Trúc HN với tư cách là đối tác tương lai của Viện Hợp tác & Đào tạo Quốc Tế IITC.
iBIM với mục đích trở thành đơn vị hỗ trợ đào tạo sinh viên của Viện Hợp tác & Đào tạo Quốc Tế IITC theo chương trình iBIM EDUCATION, giúp sinh viên có cái nhìn chính xác về BIM và cách làm việc hiệu quả với BIM trong tương lai.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*