Hướng dẫn làm lan can ( Rail ) mà KHÔNG HỀ DÙNG RAILING !!

Làm sao để dựng lan can mà lại không sử dụng công cụ Rail ? Chả nhẽ chúng ta dùng công cụ khác hay Model In Place chăng ?

Trước hết chúng ta có sẵn một Project có thang dạng Assemble Stair như bài trước hoặc thang Monotholic Stair. Chúng ta lại vào phần Edit Type , kéo xuống chúng ta sẽ thấy phần Support . Phần Support giúp chúng ta tạo ra Stringer _ bản lề chạy song song với thang ở hai bên. Trong bảng có hai phần đó là Left Support và Right Support , tương ứng với bản lề hai bên thang. lấy ví dụ một bên Right Support , chúng ta vào phần Right Support Type sẽ thấy bảng khác hiện lên gồm Material , Width , Total Dept ,….


Matrial nghĩa là vật liệu , Width là bề dày của bản lề và Total Depth là chiều sâu. Trước hết chúng ta setup Material của bản lề thành vật liệu kính ( Glass ) trước đã. Các bạn có thể sử dụng thư viện mở rộng nếu muốn. Chúng ta chỉnh Total Depth thành 1200 để có chiều cao giống với lan can thông thường. Sau đó nhấn Ok để hoàn thành.

Vậy là chúng ta đã có thể tạo ra lan can kính mà không cần dùng đến Rail. Tuy cách này nhanh nhưng có hai nhược điểm đó là :
 • Không thể tạo ra đấu kính tròn để giữ kính , chỉ có thể tạo ra bằng công cụ Model In Place riêng biệt.
 • Không có phần tay vịn , nên muốn tạo phần tay vịn thì một là tạo Model In Place , hai là chúng ta lại tạo một Rail khác riêng biệt và bỏ phần Baluster đi chỉ còn mỗi tay vịn mà thôi.
 • Không hỗ trợ thống kê, vì bản chất đây không phải là Rail ( lan can ).

 • Chúc các bạn áp dụng thành công !

  Nguồn : iBIM jsc

  Be the first to comment

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.


  *