Hướng dẫn làm lan can ( Railing ) mở rộng.

Phần lan can mở rộng trong lan can của thang không đơn giản chỉ là Edit và kéo dài ra. Có những trường hợp phần lan can mở rộng được nối vào thanh lan can, hoặc nối liền với mặt đất , tường thì phải xử lý như thế nào ?

Lan can mở rộng như thế này thì làm như thế nào ?

Trước hết chúng ta có một dự án bình thường có sẵn thang và lan can trong Revit. Nếu chúng ta kích đúp vào lan can và kéo dài ra thì phần lan can chỉ được kéo dài ra và thậm chí có cả phần thanh lan can đi cùng.

Kéo dài phần lan can ra chúng ta chỉ được như trên.

Đầu tiên chúng ta chọn phần lan , sau đó vào phần Edit Type. Ở bảng Edit Type , chúng ta nhìn thấy phần Top Rail , đó chính là phần điều chỉnh thanh tay vịn của lan can.

Bảng phần tay vịn của lan can.

Tiếp ta vào phần Type , đây chính là phần Profile của tay vịn. Chúng ta tiến hành Duplicate và đổi tên để tránh ảnh hưởng đến lan can cũ.

Tiến hành Duplicate thanh tay vịn.

Khi đã Duplicate rồi , chúng ta kéo bảng xuống và quan sát sẽ thấy phần Extension ( Beginning/Bottom ). Đây là phần chúng ta sẽ điều chỉnh phần lan can mở rộng. Sau đó vào phần Extension Style , có các định dạng như Wall , Post , Floor và None.

Phần Extension ( Beginning/Bottom ) hiện ra.

Nếu như chúng ta chọn Extension style là Floor và tích vào ô Plus Tread Depth_ Tức là kéo dài ra , thì phần tay vịn sẽ được nối vuông góc với mặt đất ( Floor ).

Phần tay vịn được nối vuông với mặt đất.
Phần Length là đoạn dài được thêm vào.

Còn nếu như Extension Style chúng ta để là Post thì sẽ được lan can vuông nối liền với thanh lan can.

Để chế độ Post để tay vịn nối với thanh lan can.
Phần Length kéo dài ra khi chúng ta điều chỉnh.

Phần Extension ( End/Top ) cũng tương tự , nhưng đó là vị trí của điểm kết thúc lan can , hoặc vị trí cao nhất , thông thường nghĩa là phần cuối lan can.

Điều chỉnh phần Extension ( End/Top ).

Ở Terminations , chúng ta có thể thêm phần đế cho phần tay vịn tiếp xúc với đất. Vào phần Beginning/Bottom và chọn mẫu. Bên dưới là phần End/ Top chúng ta làm tương tự.

Thêm phần đế cho lan can mở rộng.

Ngoài ra khi đang để Extension Style bất kỳ , chúng ta hoàn toàn có thể Edit hình dáng của thanh tay vịn. Bằng cách giữ TAB chọn vào phần tay vịn , xong chúng ta vào Edit Rail. Tiếp chúng ta lại vào Edit Path.

Chọn phần tay vịn và vào Edit Rail.
Chọn Edit Path để bắt đầu sửa tay vịn.

Quan sát kỹ viền đường màu xanh và chúng ta có thể Edit bằng cách vẽ thêm , cắt các đường Line như bình thường.

Edit Lines theo ý muốn.
Vẽ hình tự do theo ý muốn.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Nguồn : iBIM jsc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*